Việt Nam xác lập kỉ lục thí sinh có điểm thi cao nhất thế giới tại Olympic Sinh học - Học Lại Từ Đầu

728x90 AdSpace

Mới nhất
Thứ Ba, 24 tháng 7, 2018

Việt Nam xác lập kỉ lục thí sinh có điểm thi cao nhất thế giới tại Olympic Sinh học


Đăng ký học thử miễn phí GIA SƯ TRỰC TUYẾN TƯƠNG TÁC TRỰC TIẾP tại đây:>>>>> 


Đây là tin vui do thầy giáo Mai Sỹ Tuấn, trưởng đoàn Olympic Sinh học Việt Nam 2018 thông báo với đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo, thầy cô và gia đình, học sinh ngay khi vừa xuống máy bay lúc 18 giờ chiều tối ngày 23/7 từ Cộng hòa Hồi giáo Iran trở về.
Thầy Mai Sỹ Tuấn cho biết, Đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 29, tổ chức tại Cộng hòa Hồi giáo Iran đã kết thúc thành công với tổng số 4 huy chương, gồm: 3 Huy chương vàng và 1 Huy chương bạc.
Đoàn Việt Nam đã xác lập kỉ lục thí sinh có điểm thi cao nhất cuộc thi; đồng thời, đây là năm thi có thành tích tốt nhất trong lịch sử các kì thi Olympic môn sinh học mà chúng ta từng tham dự. Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam có tống số 6 HCV, thì năm nay chiếm 1/2 số đó.Thầy Tuấn cho hay, em Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 12, trường chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH QGHN đạt tổng số 98,13/100 điểm đánh bại 261 thí sinh, xuất sắc trở thành người chiến thắng với số điểm chung cuộc cao nhất trong 71 nước dự thi. Không những vậy, cột mốc này đã xác lập kỉ lục mới của Việt Nam tại các kì thi Olympic Sinh học, nâng cao vị trí trong xếp hạng thế giới.

“Cho tới hôm cuối cùng trao giải bất ngờ tên của “Phương Thảo đến từ Việt Nam” được xướng tên lên trong sự ngưỡng mộ của tất cả hội trường. Lúc này, cả thầy và trò chúng tôi ôm trầm lấy nhau trong hạnh phúc, hai tiếng Việt Nam thiêng liêng hơn bao giờ hết. Niềm tự hào dân tộc xóa nhòa đi những vất vả, áp lực của cả đoàn trong năm nay” - thầy Tuấn chia sẻ.

Đón đoàn tại sân bay, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Chất lượng, Bộ GD-ĐT đã biểu dương thành tích xuất sắc của cả đoàn, "Các em học sinh và thầy cô đã nỗ lực hết sức tuyệt vời, mang lại vinh quang cho gia đình, nhà trường và Tổ quốc. Thành tích xuất sắc của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm nay đã khẳng định, hướng đi đúng của ngành Giáo dục trong đổi mới giáo dục và đào tạo cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua".
Dù cả đoàn thi trải qua thời gian bay rất dài với nhiều chặng bay, nhưng ngay khi được gặp gia đình và bạn bè, mọi mệt nhọc đều đã không còn.

Theo Hà Cường&dantri
Việt Nam xác lập kỉ lục thí sinh có điểm thi cao nhất thế giới tại Olympic Sinh học Reviewed by nguyen tuan on 12:02:00 Rating: 5 Đăng ký học thử miễn phí GIA SƯ TRỰC TUYẾN TƯƠNG TÁC TRỰC TIẾP tại đây:>>>>>  Đây là tin vui do thầy giáo Mai Sỹ Tuấn, trư...

Không có nhận xét nào:

Thầy Tuấn sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
Trân trọng cám ơn.