Bí quyết đỗ 7 trường Đại học Mỹ, săn học bổng 2,6 tỉ đồng - Học Lại Từ Đầu

728x90 AdSpace

Mới nhất
Thứ Bảy, 14 tháng 7, 2018

Bí quyết đỗ 7 trường Đại học Mỹ, săn học bổng 2,6 tỉ đồng

Đăng ký học thử miễn phí GIA SƯ TRỰC TUYẾN TƯƠNG TÁC TRỰC TIẾP tại đây:>>>>> 

Xuất sắc giành nhiều gói học bổng tại các trường Đại học Hoa Kỳ, hai nữ sinh Phùng Lan Nhi và Nguyễn Vũ Huyền Trang lớp 12A1 trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield đều có những bí quyết riêng cho thành công này.
Mới đây, Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield nhận được tin vui từ lớp 12A1 về kết quả giành học bổng du học của Phùng Lan Nhi và Nguyễn Vũ Huyền Trang.
Cụ thể, Phùng Lan Nhi đã giành học bổng của Đại học Saint Anselm trị giá 2,6 tỉ đồng, đỗ 7 trường đại học, giành học bổng của 3 trường đại học Kansas State, Juniata College, Đại học St. John’s.
Phùng Lan Nhi

Nguyễn Vũ Huyền Trang cũng có thành tích đáng tự hào không kém: đỗ 6 trường Đại học Mỹ, giành học bổng 4 trường Johnson & Wales, Cleveland Institute of Art, State University, và The College at Brockport.
Nguyễn Vũ Huyền Trang

Từ những thành tích "đáng nể" này, Lan Nhi và Huyền Trang chia sẻ 5 bí quyết xin học bổng du học:
1. Săn học bổng như thế nào cho hiệu quả?
Hầu hết ở Mỹ, hầu như các trường đều có học bổng với các loại học bổng khác nhau như: học bổng dành cho tài năng (merit based scholarship aid), dành cho từng năm học một; học bổng trợ cấp tài chính gồm có học bổng hỗ trợ một phần theo yêu cầu (need based aid) và học bổng hỗ trợ hoàn toàn yêu cầu (need blind aid). Trong đó, “need based aid” thường tài trợ khoảng 75% học bổng và “need blind aid” là tài trợ 100% học bổng.
Như vậy, trước hết, ứng viên cần tìm hiểu các trường đại học mình ứng tuyển có gói học bổng nào. Sau đó, ứng viên tự cân nhắc mình có khả năng nhận được loại học bổng nào nhất để đăng ký. Càng tìm hiểu kỹ thông tin về trường và loại học bổng trường cung cấp, khả năng xin được học bổng càng cao, Lan Nhi chia sẻ.
2. Hồ sơ xin học bổng gồm những gì?
Từ kinh nghiệm xin học bổng, Lan Nhi chia sẻ hồ sơ xin học bổng tại Mỹ gồm có:
-Chứng chỉ Ielts hoặc Toefl
-Điểm SAT (gửi online hoặc qua collegeboard – website đăng ký thi SAT)
-Bài luận viết theo chủ đề
Khi xin học bổng, các trường đại học tại Mỹ sẽ yêu cầu viết bài luận chính. Đề tài của bài luận chính có thể là những đề tài được gợi ý bằng cách search từ khóa Common Application Essay Prompts, hoặc đề tài tự chọn. Thông thường, các bài luận chính sẽ thể hiện rõ nét tính cách và tố chất của ứng viên.
Tuy nhiên, ngoài bài luận chính, các trường có thể yêu cầu thêm luận phụ. Đề tài của bài luận phụ thường do các trường lựa chọn.
Phụ thuộc vào thời gian nhập học của mỗi trường (Xuân hoặc Thu), các ứng viên cần lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ phù hợp
-CV (đặc biệt, CV phải có hoạt động ngoại khóa và nêu rõ vai trò và thời gian tham gia hoạt động ngoại khóa)
-Chứng minh tài chính
-3 thư giới thiệu của giáo viên bộ mô
3. Đã xin học bổng Mỹ, cần phải biết commonapp.org
Commonapp.org là website giúp ứng viên nộp hồ sơ xin học bổng tới các trường đại học mà không mất phí và được áp dụng tại nhiều trường đại học tại Mỹ. Thông thường, mỗi trường đại học sẽ yêu cầu ứng viên đóng khoản phí từ $30 - $70 khi nộp hồ sơ. Nhưng nếu dùng common app, ứng viên sẽ không mất chi phí này.
Nếu một ứng viên nộp 10 hồ sơ, và nộp qua website này, sẽ tiết kiệm đến $700.
Commonapp.org có hệ thống dành cho học sinh và giáo viên riêng. Các giáo viên có tài khoản trên common app có thể viết thư giới thiệu cho học sinh của mình.
Tuy nhiên với một số các trường không áp dụng ứng dụng trên Commonapp.org, ứng viên bắt buộc phải nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì lời khuyên của Lan Nhi là sử dụng dịch vụ chuyển phát của DHL.
4. Lưu ý để tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong kỳ thi SAT
Với những bạn đi du học Mỹ, Bài kiểm tra khả năng học tập (Scholastic Aptitude Test - SAT) là yêu cầu bắt buộc. Vì thế, các ứng viên cần theo dõi thời gian thi trên website collegeboard.org. Mỗi năm, kỳ thi SAT được tổ chức từ 3-4 ở Việt Nam tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Lan Nhi nhấn mạnh với các ứng viên cần đăng ký địa điểm thi SAT từ 2 tháng trước khi kỳ thi chính thức bắt đầu. Nếu đăng ký muộn, một ứng viên tại Hà Nội có thể sẽ phải bay vào Tp Hồ Chí Minh để thi với lý do hết chỗ.
5. Tạo khác biệt trên CV qua các hoạt động ngoại khóa
Có thể nói, ngoài thành tích học tập, các hoạt động ngoại khóa trên CV tạo nên sự khác biệt rất lớn trong hồ sơ xin học bổng của mỗi ứng viên.
Vì thế, các ứng viên nên tận dung cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa ngay từ ở trường. “CV của em từ đầu tới cuối hầu như toàn hoạt động ngoại khóa của trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield,” Lan Nhi tâm sự.
Không nhất thiết là những hoạt động quá to lớn, miễn là các ứng viên cần thể hiện những gì bản thân đã làm được qua từng hoạt động ấy. Đặc biệt, đó phải là những hoạt động có thật và có sự tham gia thật của ứng viên.
Một lưu ý khác khi trình bày các hoạt động ngoại khóa, nếu ứng viên tạo được sự liên kết giữa học bổng cho chuyên ngành mình chọn lựa với những hoạt động ngoại khóa mình đã thực hiện sẽ tạo ra lợi thế rất lớn.
Chẳng hạn, Lan Nhi thường tham gia hoạt động Tết Nhân ái của trường, và hoạt động Nhi yêu thích và phụ trách về Tài chính. Khi xin học bổng về Kinh doanh hay Tài chính, Nhi sẽ có lợi thế hơn các bạn khác.
Tóm lại, để đạt được học bổng, sự cạnh tranh không chỉ là ứng viên giữa các quốc gia, mà còn cả thí sinh giữa các châu lục. Vì thế, gặp thất bạn trong những lần xin học bổng đầu tiên là chuyện khá phổ biến. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, đây chính là động lực để các ứng viên hoàn thiện bản thân, đáp ứng được những tiêu chí của học bổng.
Cũng có những lúc muốn bỏ cuộc trước áp lực đạt được học bổng du học. Nhưng mỗi lần như vậy, Lan Nhi tự nhủ: “Nếu có một con đường ngắn nhất dẫn tới thành công, thì con đường đó mang tên kiên trì.”.
theo dantri
Bí quyết đỗ 7 trường Đại học Mỹ, săn học bổng 2,6 tỉ đồng Reviewed by nguyen tuan on 08:46:00 Rating: 5 Đăng ký học thử miễn phí GIA SƯ TRỰC TUYẾN TƯƠNG TÁC TRỰC TIẾP tại đây:>>>>>  Xuất sắc giành nhiều gói học bổng tại các trư...

Không có nhận xét nào:

Thầy Tuấn sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
Trân trọng cám ơn.