Hạ huyết áp với nha đam, và bột gạo lức rang - Học Lại Từ Đầu

728x90 AdSpace

Hay nhất
Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Hạ huyết áp với nha đam, và bột gạo lức rang

Hạ huyết áp với nha đam, và bột gạo lức rang

Hạ huyết áp với nha đam, và bột gạo lức rang


Tiếp theo kỳ trước, số này chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc thêm những bài tập, cũng như hai phương thuốc dân gian với nha đam, và bột gạo lức rang hiệu quả giúp hạ huyết áp…

Hạ huyết áp bằng thư giãn                                                                                                                          
         Ngồi thoải mái, lưng tựa ghế hoặc nằm xuống thư giãn hít thở điều hoà, tư tưởng tập trung vào mười đầu ngón chân. Theo y học cổ truyền thì ý ở đâu khí ở đó, do đó khi tập trung ý nghĩ tại vùng bàn chân, khí huyết đang dồn lên đầu sẽ lưu chuyển về hướng bàn chân nên có tác dụng hạ khí.
            Việc tập trung tư tưởng càng tốt, hiệu quả hạ khí càng cao. Động tác này phải kéo dài hơn 10 phút. Trên thực tế, nhiều người có khả năng thư giãn và tập trung tốt trong khi thực hành, có khi nữa chừng đã từ từ rơi vào giấc ngủ.
            Mỗi khi cảm nhận được những dấu hiệu huyết áp tăng cao như căng, nặng ở vùng thái dương, đau đầu, mờ mắt, mắt đỏ..., người bệnh nên ngồi xuống, tập trung tinh thầnthực hành lần lượt các động tác như đã giới thiệu trong số Báo kỳ trước. Bình tĩnh và tự tin là yếu tố cần thiết trong quá trình thực hiện các động tác. Sau khoảng 15 phút thực hành, bệnh nhân có thể cảm thấy bớt đi cảm giác khó chịu ở vùng đầu, nhịp đập của tim sẽ chậm lại, tay chân sẽ ấm lên. Đó là lúc huyết áp đã hạ bớt.
            Ngoài việc áp dụng để hạ huyết áp, thực hiện những động tác trên còn là một biện pháp dưỡng sinh tốt để ổn định thần kinh, gia tăng việc lưu thông khí huyết trong cơ thể, giúp giữ thể trạng tốt.
Món ăn nên thuốc
Tất cả những phương cách trên chỉ có tác dụng cắt cơn cao huyết áp. Để trị bệnh này chúng ta phải biết những nguyên nhân gây bệnh. Hiển nhiên, nguyên nhân chính là do mạch máu bị chặn lại. Có thể do bướu chèn mạch, do xơ vữa, hoặc xơ cứng mạch máu.
            Bướu chèn mạch máu, bao giờ cũng có những bệnh chứng ung bướu kèm theo. Cao huyết áp đơn thuần thì chỉ có một nguyên nhân là do máu bị đặc và mạch máu bị nghẽn, gần như nguyên nhân sâu xa là do hẹp mạch máu đến nghẽn mạch máu.
Vì vậy, chữa cao huyết áp là :
            – Làm máu loãng ra, dễ lưu thông
            – Khai thông các mạch máu nhất là hệ mao mạch.
             Muốn vậy, người bị cao huyết áp phải:
- Uống thuốc hạ huyết áp, và uống thuốc tan mỡ trong máu.
            - Thay đổi lối sống, cần phải ăn uống thanh đạm vừa đủ dinh dưỡng, có thực đơn chọn lọc nhằm giảm cholesterol, giảm béo. Ăn điều độ, thiếu một chút cũng tốt. Cần phải tăng cường vận động, tập thể dục đều, giúp tăng nhịp tim làm mạch máu được tập luyện giãn nở, trở nên mềm dẻo hơn. Phần khác còn giúp làm giảm cholesterol, giảm mỡ trong máu.
            - Dùng các phương thuốc dân gian dễ làm, dễ dùng nhưng khá hiệu quả như sau: Uống siro nha đam (Aloe Vera), lấy bẹ nha đam loại màu xanh lá cây, có đốm trắng nhỏ, gọt hai hàng gai ở 2 bìa, xay sinh tố, hòa với 3 muỗng mật ong (nếu không bị tiểu đường) uống ngày 3 lần. Uống liên tục 01 tháng (mật ong giúp bồi bổ sức khỏe, còn nha đam sẽ giúp làm giảm mỡ, cholesterol trong máu). Hoặc có thể uống bột gạo lức rang, bột hay trà gạo lức rang, có tác dụng chống đông máu, mềm thành mạch máu, giảm cholesterol và mỡ trong máu. Có thể uống riêng hay kèm theo nha đam. 

BS.CKI. Huỳnh Liên Đoàn (Phó chủ tịch Hội y học TP.HCM)
Hạ huyết áp với nha đam, và bột gạo lức rang Reviewed by Nguyen Tuan on 23:07:00 Rating: 5 Hạ huyết áp với nha đam, và bột gạo lức rang Hạ huyết áp với nha đam, và bột gạo lức rang Tiếp theo kỳ trước, số này chúng tôi xi...

Không có nhận xét nào:

Thầy Tuấn sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
Trân trọng cám ơn.