10 trang web dạy ngoại ngữ online từ cơ bản đến nâng cao - Học Lại Từ Đầu

728x90 AdSpace

Hay nhất
Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

10 trang web dạy ngoại ngữ online từ cơ bản đến nâng cao
Cơ bản

1. BBC Languages: http://www.bbc.co.uk/languages/

Ưu điểm: Các video hướng dẫn chất lượng

BBC Languages (từ BBC) bao gồm các khóa học online, các video hướng dẫn cũng như những kiến thức bạn có thể khám phá trên web chính của hãng. BBC Languages cũng tập hợp đa dạng các ngôn ngữ như Pháp, Đức, Tây Ban Nha hay Ý cho bạn tha hồ lựa chọn.
Điểm hấp dẫn khác của BBC Languages là phần “A guide to…” (Hướng dẫn cơ bản về…) chia sẻ những thông tin hữu ích về các ngôn ngữ trên thế giới như nguồn gốc xuất xứ hay cách nói của dân bản địa,…

2. Duolingo: http://duolingo.com/

Ưu điểm: Ứng dụng học được game hóa thú vị

Duolingo có lẽ là ứng dụng đi đầu trong địa hạt edtech với việc game hóa (sử dụng các yếu tố trong game vào những hoạt động không phải game để thúc đẩy động lực người tham gia) việc học ngôn ngữ một cách độc đáo qua các bài tập chuyển ngữ.
Bạn không nên chỉ sử dụng Duolingo cho việc học nhưng ứng dụng này cũng là một cách tốt để bắt đầu học những từ và cụm từ cơ bản của một ngôn ngữ mới.

3. Busuu: http://busuu.com/

Ưu điểm: Ứng dụng học trực quan các cụm từ cơ bản

Busuu cũng có một số tính năng giống Duolingo như game hóa và sử dụng hình ảnh trực quan. Dù không phổ biến như Duolingo nhưng Busuu cũng là một giải pháp thay thế tốt cho những ai đang cần cảm hứng học hành.

4. Babbel: https://uk.babbel.com/?locale=en_GB

Ưu điểm: Ứng dụng học game hóa thú vị

Babbel cũng tương tự như Duolingo hay Busuu nhưng có các thuật ngữ phong phú hơn. Tuy nhiên thay vì đưa ra các tương tác với người bản xứ, Babbel lại sử dụng các thuật toán dạy bạn những điều cơ bản trong các ngôn ngữ một cách thú vị.

5. Memrise: https://www.memrise.com/

Ưu điểm: Học từ vựng dễ dàng nhanh gọn

Memrise là ứng dụng học từ vựng tiêu biểu (có cả bản web và Android, iOS) giúp bạn ghi nhớ tức thời và lâu dài hơn qua gói flashcard ảo được người dùng đưa lên. Memrise cũng có rất nhiều thứ tiếng và chủ đề hấp dẫn cho bạn chọn lựa.
6. Rosetta Stone: http://www.rosettastone.com/
Ưu điểm: Chương trình giúp bạn học cơ bản rất nhiều thứ tiếng
Rosetta Stone là chương trình học online giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe, đọc, viết (vì không có tương tác với người bản xứ nên trang này chú trọng vào 3 kỹ năng còn lại).

Nâng cao

1. Newsmart: https://www.getnewsmart.com/

Ưu điểm: Học tiếng anh qua các bài báo trên Wall Street Journal, CNN,…

Newsmart lấy chính các bài báo mới nhất trên các trang tin lớn, thiết kế câu hỏi trắc nghiệm dựa trên việc đọc hiểu các bài báo này trên một giao diện trực quan và ấn tượng, chắc chắn sẽ giúp bạn hứng thú với tiếng Anh hơn – còn gì thích hơn việc được học cùng lúc với cập nhật thông tin chứ?

2. edX: https://www.edx.org/

edX là kho học liệu trực tuyến miễn phí với rất nhiều bài giảng, khóa học từ các trường ĐH Mỹ. edX có khá nhiều khóa học từ cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ và cả những khóa luyện thi chứng chỉ như IELTS với nhiều bài tập được thiết kế rất công phu.

3. Kho podcast của iTunes Podcast: http://www.apple.com/uk/itunes/podcasts/

và Stitcher: https://play.google.com/store/apps/d...m.stitcher.app
Ưu điểm: Ứng dụng cho phép down sẵn các bài podcast về nghe offline
Một nguồn học cực khủng mà không nhiều người để ý nữa chính là các kho podcast (radio) trên ứng dụng Podcast của Apple hoặc ứng dụng Stitcher (có cả trên Android và iOS). Bạn có thể gõ tìm hàng ngàn kênh học ngôn ngữ hay thậm chí là các kênh tin tức để nghe và học dần.

4. Youtube

Một nguồn rất cũ nhưng cũng rất bạt ngàn với hàng ngàn kênh học ngôn ngữ cực hot như
engVid: https://www.youtube.com/user/engvidenglish,Go
Natural English: https://www.youtube.com/channel/UC9P...hROg1lmmmQdU2w,
Learn English with Emma: https://www.youtube.com/channel/UCKr...p9Kx2KEoxGp2QA,
TeacherPhilEnglish: https://www.youtube.com/channel/UCxi...hkKQbzlzG3Ak_w,
IELTS Ryan: https://www.youtube.com/channel/UCKr...p9Kx2KEoxGp2QA,
Speak English with Mr. Duncan England: https://www.youtube.com/user/duncaninchina,...
Theo Genk
10 trang web dạy ngoại ngữ online từ cơ bản đến nâng cao Reviewed by Nguyen Tuan on 08:44:00 Rating: 5 Cơ bản 1. BBC Languages: http://www.bbc.co.uk/languages/ Ưu điểm: Các video hướng dẫn chất lượng BBC Languages (từ BBC) bao gồm c...

Không có nhận xét nào:

Thầy Tuấn sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
Trân trọng cám ơn.